Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

CHECK LIST TRƯỚC BUỔI PHỎNG VẤN

Chuẩn bị chu đáo cho vòng phỏng vấn sẽ giúp bạn dễ dàng “chinh phục” được nhà tuyển dụng, vậy cụ thể bạn cần chuẩn bị và Checklist những gì?

 

Đơn xin việc, CV, Sơ yếu lí lịch: Việc bạn chuẩn bị sẵn một vài bản hồ sơ xin việc sẽ cho thấy sự chu đáo và chuyên nghiệp của bạn. Dù rằng, người phỏng vấn đã có một bản hồ sơ của bạn thì dự phòng một hoặc nhiều bản sao sơ yếu lý lịch vẫn là một ý tưởng hay. Bạn nên mang theo một chiếc túi không chỉ để đựng gọn gàng tài liệu, hồ sơ, giấy tờ liên quan … mà nó còn giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn như một người biết cách sắp xếp và có tổ chức.

 

Sổ tay và bút: Rất nhiều bạn khi đang được phỏng vấn không mang theo gì cả. Đây thực sự là thiếu sót không đáng có. Có rất nhiều thông tin cần thiết buộc bạn phải cần có sổ tay và bút để ghi lại. Sổ tay như một người bạn đồng hành, và bút là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn ghi chép tất cả những thông tin cần thiết trong suốt buổi phỏng vấn. Hành động này gián tiếp giúp nhà tuyển dụng thấy rõ bạn thực sự quan tâm, dành tâm huyết cho công việc ấy.  

 

Chỉ dẫn: Để chắc chắn không đến muộn khi đi phỏng vấn, hãy ghi ra giấy tất cả thông tin cơ bản: địa chỉ, số điện thoại, người liên hệ, tên công ty. Những thông tin này vô cùng hữu ích cho bạn đến đúng nơi cần đến. Đặc biệt là khi đó là nơi bạn đến lần đầu. Tuy nhiên, một cách cẩn thận hơn, bạn nên đến tìm hiểu về địa chỉ công ty từ trước để tránh những tình huống bất khả kháng có thể xảy ra.

 

Điện thoại di động: Cuộc sống hiện đại không thể thiếu vai trò của chiếc điện thoại di động. Nó có thể giúp bạn tìm hiểu về công ty, liên lạc với nhà tuyển dụng. Vậy nên hãy chắc chắn mang theo chiếc điện thoại để sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, khi bước vào buổi phỏng vấn, bạn nên tắt hoặc để điện thoại ở chế độ rung để tránh tạo nên sự gián đoạn không đáng có trong một cuộc phỏng vấn.

 

Trang phục gọn gàng, lịch sự: Một trong những kỹ năng phỏng vấn xin việc quan trọng và cơ bản nhất chính là vấn đề trang phục. Trang phục của bạn sẽ gây ấn tượng quan trọng đối với nhà tuyển dụng và góp phần quyết định mức độ thành công trong một buổi phỏng vấn xin việc. Các chuyên gia khuyên bạn, khi đi phỏng vấn nên lựa chọn trang phục đứng đắn, lịch sự, thông minh nhưng cũng thật đẳng cấp. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu văn hoá công ty để quyết định trang phục phù hợp.

 

Các “vật” vô hình

Nghiên cứu, tìm hiểu về công ty: Trong hầu hết các cuộc phỏng vấn, bạn sẽ được yêu cầu trình bày những gì bạn biết về công ty. Việc nghiên cứu về những sản phẩm dịch vụ, ngành nghề kinh doanh, thị trường, vị trí địa lý, kết cấu, lịch sử, nhân viên và những thông tin quan trọng khác của công ty có thể khiến bạn tự tin khi đối mặt với câu hỏi khó khăn này.

 

Nụ cười: Việc duy trì giao tiếp bằng ánh mắt và nụ cười chân thật cũng sẽ giúp bạn chiếm cảm tình của nhà tuyển dụng. Hãy đem tới cuộc phỏng vấn nụ cười tốt nhất của bạn và một thái độ tràn đầy năng lượng để thể hiện rằng, bạn thực sự muốn có được công việc mà bạn ứng tuyển.

 

Sự chuẩn bị về mặt tinh thần: Bạn hãy rèn luyện cho mình sự tự tin, một cái bắt tay thật chặt, ánh mắt kiên định… tất cả đều thể hiện sự sẵn sàng của bạn. Việc chuẩn bị tinh tốt sẽ giúp bạn không thấy vấp váp hay căng thẳng trong buổi phỏng vấn.

 

Việc chuẩn bị kĩ lưỡng luôn là chìa khoá mở ra sự thuận lợi và ấn tượng đẹp cho buổi phỏng vấn. Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, bạn sẽ không cảm thấy vấp váp hay căng thẳng trong quá trình trả lời phỏng vấn. Ngoài ra, việc mang theo những thứ cần thiết khi đi phỏng vấn góp phần quan trọng sẽ giúp bạn tự tin để gặt hái kết quả mỹ mãn nhất.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Tìm việc làm
Kết Nối Với GreenFeed

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.